LỄ HỘI QUÁN THẾ ÂM VÀ LỄ CÚNG DƯỜNG THIÊN TĂNG 14, 15-09 Kỷ Hợi (nhằm ngày 12, 13/10/2019)

🙏 KÍNH MỚI QUÝ PHẬT TỬ VỀ THAM DỰ LỄ HỘI QUÁN THẾ ÂM VÀ LỄ CÚNG DƯỜNG THIÊN TĂNG 🎉
➡️ Ngày 14, 15-09 Kỷ Hợi (nhằm ngày 12, 13/10/2019)

☀️ Để phước lành của Quý Phật tử tăng trưởng và dâng trọn niềm tin hướng về Đức Đại từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ tát năm nay tại chùa Vạn Thông trân trọng tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm Bồ Tát. Thay mặt Ban Tổ Chức chúng tôi xin thông tri đến Quý hành giả Phật tử gần xa các chương trình Lễ Hội như sau:

1. Đại Trai Đàn kỳ siêu Bạt Độ chư hương linh tiên linh Cửu Huyền Thất Tổ và Chẩn Tế Cô Hồn:
Đàn Tràng được khai diễn trong suốt 02 ngày. Đây là duyên lành cho quý Phật tử phát tâm để kỳ siêu độ cho Ông Bà Cha Mẹ đã quá vãng và làm pháp thí được tăng long phước thọ. Phật tử phát tâm cúng dường cho Đàn Tràng có 02 cách :
1 – Tùy tâm cúng dường tịnh tài theo khả năng của mình đóng góp chung với đại chúng.
2 – Phát tâm cúng trọn chi phí cho cả Đàn Tràng là 100.000.000 VNĐ (Phật tử nào phát tâm thì liên hệ về Đạo tràng sớm)
Lưu ý: Danh sách cầu nguyện gửi về chùa trước để cho BTC tiện trong việc sắp xếp.

2. Khai mạc chiêm bái và đảnh lễ cúng dường Xá Lợi Phật:
Xá lợi Phật và Thánh Chúng là kết tinh của định lực trong quá trình hành trì giới pháp. Người có duyên đảnh lễ Xá Lợi Phật cũng như được đảnh lễ nhục thân của Đức Phật khi còn hiện tiền. Phước đức sẽ vô lượng vô biên, nhờ phước lành tăng trưởng nên nghiệp chướng tiêu dần, cuộc đời ngày càng thăng hoa hướng thượng hơn nên Phật tử cố gắng về tham dự lễ hội và đảnh lễ Xá Lợi Phật và thánh chúng.
3. Lễ Rước Kiệu – Truyền Đăng: Rước Kiệu – Truyền Đăng là thắp sáng thêm niềm tin với Ngài Quán Thế Âm Bồ tát cho Phật tử, có niềm tin kiên cố mới tăng trưởng được phước lành và nghiệp chướng mới tiêu trừ. Vậy quý vị nhớ về tham dự trong sự thành kính.
4. Họp mặt truyền thống chúng Bồ tát và Thập thiện giới – Phát nguyện đảnh lễ Bồ tát Tam bộ nhứt bái:
Năm nay ngày họp mặt truyền thống của chúng Bồ Tát và Thập thiện, ngoài giờ ôn lại những giới pháp để tiến tu đạo nghiệp, hành giả thể hiện công hạnh bằng Tam Bộ Nhứt Bái (đi 3 bước lạy 1 lạy) vào lúc 4h sáng ngày 20-09-Mậu Tuất vòng quanh khuôn viên lễ hội. Sự phát nguyện Tam Bộ Nhứt Bái này ngoài trưởng dưỡng tâm hạnh cho hàng Bồ tát – Thập thiện cũng để hồi hướng cho thế giới hòa bình chúng sanh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi cảnh nghèo đói và chiến tranh, người người an lành nhà nhà đoàn viên sum vầy hạnh phúc. Vậy chúng Bồ Tát và chúng Thập Thiện cùng tất cả Phật tử hãy phát nguyện về tham dự chương trình họp mặt Bồ Tát năm nay đầy đủ.

5. Lễ chính thức Khánh Diên Ngài Quán Thế Âm Bồ tát: Có những tiết mục chính như sau: đọc diễn văn khai mạc, dâng hoa cúng dường, múa rồng, thuyết pháp chủ đề về Công Hạnh Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát , phần nghi lễ cầu nguyện và hồi hướng.
6. Lễ Cúng Dường Thiên Tăng: Pháp Hội Thiên Tăng tức là biểu thị đức Quán Thế Âm Bồ tát thị hiện nghìn tay, nghìn mắt. Đây là nhân duyên lớn Chư Tăng câu hội về để Phật tử cúng dường gieo trồng ruộng phước với Tam Bảo. Vậy Phật tử nào muốn phát tâm cúng dường trong Pháp Hội Thiên Tăng thì theo khả năng phát nguyện một trong những phương thức sau:
A. Phương thức thứ nhất: Cúng dường toàn phần – tức tự mình phát nguyện cúng dường đầy đủ cho 1.000 vị Tăng về 3 phần: trai phạn (thức ăn), tứ sự (đồ dùng) đủ 1.000 phần và tịnh tài đủ 1.000 phần (khoảng trên dưới 1 tỷ đồng). Phật tử nào phát tâm thì liên hệ sớm về Đạo tràng.
B. Phương thức thứ ba: Theo khả năng phổ đồng cúng dường – Phật tử tự tay cúng dường, tịnh tài phẩm vật phát nguyện cúng đủ 1.000 vị theo khả năng của mình.
Ví dụ: Phật tử có 100 triệu thì tự mình dâng lên chư Tăng cúng dường chia đều mỗi vị 100.000 đồng, có được 50 triệu thì cúng dường chia đều 50.000 đồng mỗi vị v.v…
C. Phương thức thứ hai: Hợp chung cúng dường – Tùy theo khả năng đóng góp chung trong các phần trai phạn, tứ sự, tịnh tài gởi về chùa để Ban Tổ chức thay mặt phổ đồng cúng dường. (phương thức này là hay nhất vì tránh được sự di chuyển đông người làm mất trang nghiêm trong Tăng hội.)

7. Lễ Quy Y Tam Bảo: Phát nguyện quy y Tam Bảo trong ngày Lễ Hội Quán Thế Âm là ý nghĩa hết sức mầu nhiệm. Vậy vị nào phát tâm quy y Tam Bảo thì gởi danh sách về chùa trước 1 tuần, rồi theo dõi chương trình để làm lễ quy y.
8. Khu phát hành văn hóa phẩm Phật giáo: Phật tử về tham dự lễ hội cũng để có dịp thưởng lãm và mua sắm những văn hóa phẩm Phật giáo có giá trị tinh thần an định hơn.
9. Chương trình văn nghệ cúng dường ngày Lễ hội: với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Nguyễn Đức, Thùy Trang, Á hậu Thi Phượng, Tuấn Anh, Phương Dung, vũ đoàn múa và nhóm hài Tấn Bo…
10. Tặng quà Đồng bào nghèo: là thể hiện sự cứu khổ của Quán Thế âm Bồ tát trong ngày lễ hội của Ngài. Quà cho đồng bào gồm các thực phẩm: gạo, mì, đường, tiền… Vị nào phát tâm cho đồng bào thì liên lạc với Ban Tổ Chức để được sắp xếp.

♻️ Mọi chi tiết thắc mắc về chương trình Lễ Hội Quán Thế Âm Bồ Tát PL.2563 – DL.2019 xin liên hệ theo địa chỉ sau: Chùa Vạn Thông, Quốc Lộ 51, phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – ĐT: 0254.3503.799 – Email:chuavanthong@yahoo.com.vn

🌞 Quý vị phát tâm cúng dường tịnh tài, phẩm vật cho lễ hội thì đưa trực tiếp về chùa hoặc chuyển theo số tài khoản: 76210000815271. Chủ tài khoản: Hoàng Văn Minh, Ngân hàng BIDV- chi nhánh Tân Thành, BR – VT

Thư kêu gọi cúng dường và hướng dẫn những chương trình chính trong lễ hội là cả một sự khát vọng cho lễ hội được viên mãn. Cầu Phật gia hộ tất cả quý vị đủ duyên tạo được phước lành cho cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn.

Nam mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm Bồ tát tác đại chứng minh.

Thay mặt Ban Tổ Chức
Trưởng Ban
TK Thích Kiến Tuệ.

☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️ ☀️